Keo nối mi là thành phần cực kì quan trọng góp phần làm nên bộ mi nối đẹp và bền. Tuy nhiên, nhiều bạn thường gặp khó khăn khi bảo quản keo nối mi vì sự khô nhanh, kém chất lượng hoặc đông cứng không thể sử dụng được chỉ sau vài ngày. Để giúp bạn, Giảng viên chuyên ngành Nối Mi của sara.edu.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm bảo quản keo nối mi đúng chuẩn cho KTV.
Điều Kiện Bảo Quản Keo Nối Mi Tốt Nhất
Thành phần của keo nối mi bao gồm Carbon, Cyanoacrylate (chất kết dính) và Stabilizer (chất chống đông). Tốc độ khô của keo phụ thuộc vào độ dính của nó. Do đó, tùy vào môi trường làm việc mà bạn nên chọn loại keo có tốc độ khô phù hợp.
Tốt nhất, bạn nên mua loại keo 5ml và chỉ mua 1-2 chai một lúc để tránh keo bị khô cứng khi không sử dụng. Một chai keo nên được sử dụng trong vòng 2 tháng để đảm bảo chất keo luôn tươi mới và cho kết quả tốt.
Điều kiện bảo quản keo nối mi thích hợp nhất là bảo quản trong điều kiện độ ẩm từ 40-60% và nhiệt độ phòng từ 20-25 độ C. Khi đó, các chất chống đông hoạt động tốt và keo sẽ không bị đông đặc và khô cứng dần.
Cách Bảo Quản Keo Nối Mi Đúng Chuẩn và Đơn Giản Cho KTV
Bằng kinh nghiệm nhiều năm làm nghề, giảng viên tại sara.edu.vn đã tìm ra nhiều cách bảo quản keo nối mi đúng chuẩn dành cho mọi người như sau:
Bảo quản trong hũ gạo
Gạo có khả năng hút ẩm và cân bằng nhiệt độ tốt. Bạn có thể dùng một hũ nhỏ làm bằng thủy tinh, đổ gạo gần đầy và cho chai keo nối mi vào đó khi không sử dụng. Đậy nắp hũ kín lại. Như vậy, tuổi thọ của keo sẽ không còn là vấn đề lo lắng.
Bảo quản trong than khô
Than có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Bạn có thể sử dụng than đập nhỏ để đổ vào hũ tương tự như gạo để bảo quản keo nối mi.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Trong những ngày hè hoặc nơi làm việc nóng, bạn nên bảo quản keo trong tủ lạnh, nhưng chỉ để trong ngăn mát. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lấy keo ra trước khoảng 15-20 phút để cho keo quay trở lại nhiệt độ bình thường trước khi sử dụng. Nếu bảo quản bằng than hoặc gạo, bạn có thể lấy ra và sử dụng ngay.
Vệ sinh nắp nhỏ giọt của chai keo
Khi đổ keo ra khay, bạn không nên đóng nắp ngay mà chờ vài giây để keo chảy xuống hoặc dùng khăn giấy hoặc tăm bông để lau sạch phần keo đọng lại. Sau đó, mới đóng nắp. Điều này giúp tránh tắc nghẽn miệng chai và ngăn không khí lọt vào bên trong.
Không để nước hay chất khác rơi vào keo
Keo nối mi rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Nếu không cẩn thận, nước hoặc ẩm có thể làm keo hỏng hoàn toàn, rất đáng tiếc.
Lưu ý rằng trước khi nhỏ keo, hãy lắc đều chai keo trong vòng 1 phút để đảm bảo các thành phần trong keo được hòa đều với nhau và không lắng xuống đáy chai.
Thật đơn giản để bảo quản keo nối mi đúng cách, phải không nào? Bằng cách đơn giản và thông qua những kinh nghiệm này, bạn đã có thể bảo quản keo sao cho luôn tươi mới và kết dính tốt.
Khi mua keo nối mi, đừng chỉ chú ý đến kích thước chai hay giá cả, hãy xem xét độ bền và tốc độ khô phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Hãy yêu cầu tư vấn kỹ để chọn loại keo phù hợp với độ ẩm phòng làm việc của bạn, cũng như cách bạn điều hoà nhiệt độ.
Nếu bạn cần địa chỉ mua dụng cụ nối mi chất lượng và có nguồn gốc uy tín, hãy liên hệ ngay với sara.edu.vn. Chúng tôi cung cấp các khóa học nối mi chuyên nghiệp và các dụng cụ nối mi như keo nối mi, mi giả, nhíp nối mi chất lượng cao và uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn sản phẩm phù hợp dành cho bạn, đặc biệt khi bạn còn ít kinh nghiệm mua đồ dùng nối mi.