Làm bún cá Nha Trang có vẻ hơi phức tạp. Nhưng hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu bún cá Nha Trang đơn giản hơn, vẫn giữ được vị ngon thơm của chả cá, nước dùng và không bị tanh. Bạn mới học nấu ăn cũng có thể trổ tài.
Nha Trang không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp như Vinpearl Land, Nhà thờ núi, Đảo khỉ Nha Trang, mà còn với ẩm thực phong phú như bún cá Nha Trang.
Bún cá Nha Trang – Đặc sản thơm ngon
Bún cá Nha Trang là một trong những món ngon đặc sản được du khách yêu thích.
Vậy bún cá Nha Trang có gì khác?
Bún cá Nha Trang khác biệt bởi hương vị hấp dẫn của chả cá giòn dai và thịt cá tươi ngon. Khác với bún cá ở miền Bắc sử dụng cá miếng, bún cá Nha Trang lại sử dụng chả cá và thịt cá.
Một tô bún cá Nha Trang đúng điệu gồm bún, chả cá hấp, chả cá chiên và sứa. Nước dùng trong veo, thanh ngọt tự nhiên. Nếu bạn mới học cách làm bún cá, hãy thử cách nấu bún cá Nha Trang đơn giản nhất, chỉ cần đọc và làm theo. Bắt đầu thôi.
Cách nấu bún cá Nha Trang ngon đơn giản không bị tanh
Nguyên liệu
- Cá ngừ: 1kg
- Chả cá chiên: 500gr
- Bún: 500gr
- Bắp cải: ½ cái
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Cà chua: 3 trái
- Thơm: ¼ trái
- Chanh, sà lách, giá, rau thơm
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn
Cách nấu bún cá Nha Trang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Băm nhỏ tỏi và gừng. Cắt nhỏ hành lá.
- Băm nhỏ 1 củ hành tím, còn lại để nướng.
- Gọt vỏ và cắt nhỏ thơm.
- Rửa sạch cà chua và bổ thành 8 miếng.
- Rửa sạch bắp cải và các loại rau ăn kèm.
- Lấy phần thịt từ cá ngừ và ráo nước. Gia vào nồi để nấu nước dùng.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Để nấu bún cá Nha Trang không bị tanh, hãy chần xương và đầu cá ngừ trong nước sôi trước khi nấu nước dùng.
- Thêm hành tím đã nướng vào nồi nấu.
- Xào sơ cà chua với một chút muối và bột nêm.
- Cho xương và đầu cá vào nồi nước sôi, lọc bỏ hết bã. Lọc nước 2-3 lần để nước dùng trong.
- Thêm nước dùng và các loại rau thơm vào nồi, ninh sôi và tắt bếp. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình.
Bước 3: Làm cá dầm
- Ướp thịt cá ngừ với bột canh, bột ngọt, tiêu, gừng và một ít rượu. Đều lên để cá thấm và săn chắc trong khoảng 10 phút. Sau đó, hấp thịt cá trong 30 phút.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi
- Phi thơm tỏi băm, sau đó đổ ra chén.
- Tiếp theo là phi thơm hành băm.
- Chiên sơ chả cá chiên mua từ siêu thị.
Bước 5: Làm nước chấm
- Khuấy đều nước mắm, ớt băm và tỏi băm trong một chén.
Bước 6: Hoàn thành
- Thái nhỏ chả cá chiên.
- Xếp bún vào tô, rưới nước dùng có chứa cà chua, hành tím và thơm.
- Cho thêm cá đã hấp và chả cá chiên lên trên, thêm hành tươi, hành chẻ, tỏi phi thơm và ăn cùng rau sống.
Vậy là đã xong cách nấu bún cá Nha Trang không tanh rồi. Cách làm này đơn giản nhưng mang đậm hương vị đặc sản Nha Trang. Hãy thử và trổ tài làm món ăn miền biển Nha Trang này, chắc chắn sẽ khiến mọi người trầm trồ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm món ngon và tìm hiểu đặc sản vùng miền Việt Nam trên sara.edu.vn.
Hãy like và comment nếu bạn đã thực hiện thành công món bún cá Nha Trang này nhé! Và nếu có dịp du lịch Nha Trang Khánh Hòa, đừng quên ghé thăm các nhà hàng tại Khánh Hòa trên sara.edu.vn để nhận ưu đãi giảm giá.