Bạn đang cảm thấy khó khăn khi phải chọn món ăn cho bữa cơm gia đình? Với 4 cách xào cải thảo vừa nhanh lại vừa ngon sau đây, bạn sẽ không còn đau đầu nữa. Cùng sara.edu.vn
vào bếp và cùng nhau chuẩn bị món cải thảo xào thịt bò thơm ngon cho bữa tối nhé.
Xào cải thảo với thịt bò
Nguyên liệu cải thảo xào thịt bò chuẩn bị:
- 150g thịt bò
- 1 cây cải thảo nhỏ
- Hành lá
- 2 củ hành tím
- Dầu hào, dầu ăn
- Hạt nêm, bột năng
Các bước chế biến cải thảo xào thịt bò:
- Thái thịt bò lát mỏng, ướp với bột năng, dầu hào, dầu ăn trong khoảng 15 phút.
- Tách rời các lá cải thảo, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3 cm.
- Phi thơm hành tím trong dầu ăn nóng.
- Cho cải thảo vào xào trên lửa to khoảng 2 phút, sau đó nêm dầu hào, hạt nêm và đảo đều.
- Khi cải thảo mềm và chín khoảng 80%, trút thịt bò vào chảo xào cùng. Nêm gia vị và xào cho thịt bò chín tới.
- Rắc hành lá lên trên và bày cải thảo ra đĩa.
Xào cải thảo với nấm
Nguyên liệu cải thảo xào với nấm chuẩn bị:
- 10 cái nấm hương khô hoặc tươi
- 500g cải thảo
- 1 thìa tỏi băm
- Cà rốt, ớt
- Hạt nêm
- Sa tế
Các bước làm cải thảo xào với nấm:
- Tách riêng các lá cải thảo, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Rửa sạch tỏi, băm nhỏ. Rửa sạch ớt và thái lát.
- Sơ chế nấm tùy theo loại: nấm hương tươi cắt bỏ chân, nấm hương khô ngâm trong nước cho mềm và cắt chân.
- Phi thơm tỏi băm trong dầu ăn nóng. Thêm cà rốt và ớt vào xào. Khi cà rốt chín, thêm sa tế, hạt nêm và cải thảo xào đều.
- Xào khoảng 3-5 phút cho tới khi cải thảo chín và ngấm gia vị.
- Bày cải thảo nấm ra đĩa và trang trí cà rốt hoặc ớt.
Xào cải thảo với cà chua
Nguyên liệu cải thảo xào cà chua chuẩn bị:
- ½ búp cải thảo
- ½ quả cà chua
- Hành lá
- Hành tím
- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu
- Dầu ăn
Các bước làm cải thảo xào cà chua:
- Chuẩn bị cải thảo theo bước sơ chế. Cà chua thái lát và cau.
- Đun dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím băm. Thêm cà chua vào xào và nêm muối để chín mềm và tạo màu.
- Thêm cải thảo và xào đều với lửa nhỏ. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình.
- Khi cải thảo chín, thêm hành lá và tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu đen để thêm hương vị.
Xào cải thảo với trứng
Nguyên liệu chuẩn bị cải thảo xào trứng:
- 1 trái cải thảo
- 3 quả trứng gà
- 2-3 cây hành lá
- 1 củ tỏi
- Hạt nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt
Các bước chế biến cải thảo xào trứng:
- Rửa sạch cải thảo và cắt sợi nhỏ.
- Đập trứng vào chén và đánh đều.
- Chuẩn bị hành lá và tỏi, sau đó băm nhỏ.
- Đun dầu ăn trong chảo và phi thơm tỏi băm. Thêm cải thảo vào xào với lửa nhỏ. Nêm gia vị và đảo đều.
- Trên chảo khác, xào trứng cho tới khi chín. Sau đó, trộn trứng với cải thảo và nêm gia vị.
- Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
Món cải thảo xào không chỉ đơn giản và bình dân mà còn hấp dẫn và ngon miệng. Dù là xào với thịt bò, nấm, cà chua hay trứng, món ăn này luôn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và có độ giòn ngọt đặc trưng. Hãy thử chế biến cho gia đình mình những món ăn ngon miệng này và chúc bạn thành công!