Cùng Sara.edu.vn khám phá cách làm canh chua thịt băm thơm ngon, đơn giản chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút!
Canh chua thịt băm là một món ăn đơn giản và dễ nấu mà Sara gợi ý cho bạn ngay trong bài viết này. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn sẽ có một món canh thơm ngon và hấp dẫn chỉ trong vòng chưa tới 10 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua thịt băm
- Thịt heo xay: 150-200gr
- Rau củ: 1/2 quả dứa, 3-4 quả cà chua, 100gr giá đỗ, 2-3 củ hành tím, 1-2 nhánh hành lá
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Cách nấu canh chua thịt băm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Băm nhỏ dứa hoặc thái thành lát mỏng đều được. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Hành lá và giá đỗ rửa sạch. Với hành lá, bạn thái nhỏ nhé.
Bước 2: Nấu canh
- Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím đã thái nhỏ.
- Khi hành dậy mùi thơm, đổ thịt heo xay vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều khoảng 1 phút cho thịt chín săn lại.
- Sau đó, bạn thêm cà chua, dứa vào, tiếp tục đảo thêm khoảng 2 phút để cà chua và dứa mềm, tiết nước.
-
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 400-500ml nước. Đậy vung và nấu cho nồi canh sôi trở lại.
-
Bạn nêm nếm lại với chút mắm cho vừa miệng rồi thả giá đỗ và hành lá vào nồi, nấu thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
-
Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món canh chua thịt băm này vừa dễ nấu, nhanh gọn mà thành phẩm rất vừa miệng. Nước canh chua chua, ngọt ngọt vị dứa và cà chua nên đưa cơm xuất sắc. Hôm nào bận rộn, chỉ cần bát canh này thôi là có ngay bữa ăn đơn giản mà vẫn đủ chất.
Chúc chị em có bữa ăn ngon với cách nấu canh chua thịt băm này nhé!
Đọc thêm các bài viết mới nhất về ẩm thực, phong thủy, công nghệ, giáo dục, làm đẹp,… tại sara.edu.vn.