Heo rừng không chỉ có thể chế biến thành những món ngon như nướng chao, hấp gừng hay nấu giả cầy. Một món ăn đặc biệt không thể bỏ qua đó chính là món heo rừng xào lăn. Với nước dùng có vị beo béo của cốt dừa và hương thơm của cà ri, món heo rừng xào lăn không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn. Bạn đừng bỏ qua cách làm món heo rừng xào lăn chuẩn vị thơm nức mũi mà Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây nhé!
Giá trị dinh dưỡng & tác dụng của thịt heo rừng
Thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nhà. Chúng bổ sung những loại vitamin mà rau củ và trái cây không đáp ứng đủ, chẳng hạn như vitamin B1, B2, B6, B12, A và D.
-
Vitamin B1 có vai trò là chất xúc tác trong quá trình chuyển hóa các chất thành năng lượng, tăng cường hoạt động não bộ, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Lượng vitamin B1 trong thịt heo rừng cao gấp 6 đến 10 lần so với các loại thịt khác.
-
Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da. Thiếu vitamin này có thể gây các bệnh viêm da, đặc biệt là ở phụ nữ.
-
Vitamin A giúp cải thiện tình trạng mắt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
-
Vitamin D giúp hấp thu canxi cho xương thêm chắc khỏe.
Chi tiết cách làm heo rừng xào lăn thơm ngon – mềm & ngọt
Nguyên liệu
- 300g heo rừng
- 4 tai nấm mèo
- 1 củ hành tây
- 30g miến
- 1 củ cà rốt, tỉa hoa
- 1 chén nước cốt dừa
- Đậu phộng
- Rau ngò om, rau ngò gai
- Đầu hành, ớt sừng, sả
- Tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri
Các bước làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm nấm mèo cho nở, sau đó cắt nhỏ.
- Ngâm miến cho nở.
- Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau.
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt mỏng.
- Rang đậu phộng cho thơm.
- Rửa sạch rau ngò om và rau ngò gai, cắt khúc khoảng 2cm.
- Rửa sạch ớt, sả và đầu hành, cắt xéo.
- Cắt thịt heo thành miếng mỏng, ướp với muối, đường, tỏi và cà ri cho thấm.
Bước 2: Xào thịt heo
- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào phi thơm vàng.
- Tiếp tục cho thịt heo vào xào thơm cùng một ít nước lọc với lửa nhỏ để thịt chín mềm.
Bước 3: Nấu thịt heo cùng các nguyên liệu
- Cho hành tây, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo đã sơ chế ở bước 1 cùng nước cốt dừa vào nồi thịt heo và nấu vừa sánh.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
- Cho thịt heo rừng xào lăn ra đĩa, rắc đậu phộng, rau om, rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt.
- Bạn nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng với bánh mì và nước tương.
Cách làm heo rừng xào lăn rất đơn giản và dễ thực hiện. Với hương vị thơm ngon, heo rừng xào lăn rất phù hợp để bạn chế biến phục vụ gia đình hoặc kinh doanh buôn bán. Để học thêm nhiều cách nấu món ngon từ thịt heo rừng, hãy ghé thăm sara.edu.vn để cập nhật thông tin nhanh chóng, đa dạng về ẩm thực, phong thuỷ, công nghệ, giáo dục, làm đẹp… liên tục và chính xác 24/7.