Nước chấm há cảo không chỉ là một loại đồ chấm đơn thuần, mà thực chất lại là tinh túy của món ăn này. Để tận hưởng hết hương vị của món há cảo ngon, nước chấm không thể thiếu. Vậy còn chần chờ gì mà không khám phá ngay top 3 cách làm nước chấm há cảo ngon đúng điệu do Sara.edu.vn giới thiệu dưới đây!
Cách Làm Nước Tương Giấm Chấm Há Cảo Ngọt Ngào
Đây là một loại nước chấm há cảo đơn giản, nhưng lại mang đậm hương vị truyền thống. Để làm nước chấm này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2,5 muỗng canh nước tương (nên chọn loại nước tương có nồng độ Natri thấp và có vị nhẹ)
- 1,5 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1 muỗng cà phê vừng đen nướng
- 2 muỗng cà phê giấm gạo
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng một chén và dùng muỗng đánh đều tay cho các gia vị hòa quyện với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước chấm há cảo đúng vị truyền thống rồi đấy.
Mách nhỏ: Với loại nước chấm này bạn có thể tăng giảm lượng đường tuỳ theo khẩu vị. Có thể cho thêm ít ớt tươi cắt nhỏ để nước chấm thêm thú vị.
Cách Làm Nước Tương Pha Xốt Chua Ngọt Gợi Mở Vị Giác
Nước tương pha xốt chua ngọt có vị mặn, ngọt và chua, giúp kích thích vị giác, làm cho món há cảo ngon hơn. Để làm nước chấm này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 3 muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu ăn
- 2 muỗng nước xốt chua ngọt
- 1/4 quả chanh
- Vài cọng rau mùi
- 2 quả ớt đỏ
- Đường
Trước tiên, bạn cắt nhỏ rau mùi và ớt sau đó rửa sạch và băm nhuyễn. Tiếp theo, sử dụng một chén nhỏ, cho nước tương và xốt chua ngọt vào, sau đó dùng đũa khuấy đều. Vắt thêm chanh để hỗn hợp nước chấm mềm mịn. Cho thêm đường để điều chỉnh vị chua ngọt theo khẩu vị của bạn.
Sau khi các gia vị đã hòa quyện với nhau, bạn cho ớt và rau mùi vào là hoàn thành món nước tương pha xốt chua ngọt chấm há cảo ngon đúng điệu.
Xốt Mayonnaise – Bí Quyết Tạo Nên Hương Vị Đặc Biệt
Nếu bạn là một tín đồ của hương vị béo ngậy, thì loại nước chấm đặc biệt này sẽ khiến bạn không thể nào bỏ qua. Xốt mayonnaise không chỉ có mùi thơm từ trứng và vị ngọt béo, mà còn có dạng kem sánh mịn rất phù hợp để chấm với món há cảo chiên. Để làm xốt mayonnaise, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 lòng đỏ trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta để đỡ mùi tanh)
- Nửa muỗng giấm trắng
- Nửa muỗng đường
- 1/4 muỗng muối
- 1/4 muỗng nước cốt chanh
- Dầu ăn
Cách làm xốt mayonnaise chấm há cảo ngon đúng điệu có thể chia thành 2 công đoạn:
Công đoạn 1: Pha hỗn hợp nước giấm đường
Bạn cho giấm trắng, đường, muối và nước cốt chanh vào chén và dùng đũa khuấy đều. Đồng thời, cho thêm 1 muỗng nước lọc vào để cân bằng vị. Lưu ý khuấy tan hết lượng đường và muối trong hỗn hợp này.
Công đoạn 2: Làm xốt Mayonnaise
Sử dụng máy đánh trứng ở chế độ vừa và đánh lòng đỏ trứng gà trong 2 phút. Sau đó, cho nửa phần hỗn hợp nước giấm đường đã chuẩn bị vào và chuyển máy đánh trứng sang chế độ phơi trộn để trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đánh trứng thêm 2 phút rồi cho hết phần hỗn hợp giấm đường còn lại vào và đánh đến khi trứng nở bông lên và có màu vàng nhẹ. Vậy là bạn đã hoàn thành món xốt mayonnaise thơm béo, ngọt nhẹ. Để nước chấm há cảo thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm ít mè khi ăn.
Hi vọng top 3 cách làm nước chấm há cảo ngon đúng điệu mà Sara.edu.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn thêm cách ăn há cảo ngon hơn. Ngoài việc dùng để chấm há cảo, bạn cũng có thể kết hợp với các loại dimsum khác như mandu, gyoza, bánh xếp chiên…
Xem thêm gợi ý nhiều món ăn ngon tại kênh Youtube Sara.edu.vn. Chúc bạn làm thành công và ăn thật ngon miệng! sara.edu.vn