Nhâm nhi trên bàn tiệc hay ăn vặt không thể thiếu món ốc bươu xào sả ớt. Với hương vị ngọt của ốc, cay của ớt, thơm của sả và tỏi cùng gia vị, món ăn này đem đến trải nghiệm tuyệt vời. Chỉ cần trổ tài theo những công thức sau, bạn sẽ có ngay những dĩa ốc xào sả ớt đậm đà và hấp dẫn. Hãy cùng sara.edu.vn
khám phá từng cách làm thú vị nhé!
Ngon miệng với công thức xào ốc bươu cùng với sả ớt
Nguyên liệu:
- Ốc bươu
- Sả
- Hành tím
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Muối
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch ốc, bỏ vào nước sôi để giết chết và làm sạch.
- Xào sả, hành tím, hành lá với dầu ăn cho thơm.
- Cho ốc vào xào với lửa nhỏ, thêm hạt tiêu, muối, đường và nêm gia vị theo khẩu vị.
- Khi ốc chín, tắt bếp và trang trí món ăn với hành lá.
Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món ốc bươu xào sả ớt nức mũi này!
Cách làm ốc gạo thơm ngon đậm vị
Nguyên liệu:
- Ốc gạo
- Sả
- Hành tím
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Muối
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch ốc và hấp chín.
- Xào sả, hành tím, hành lá với dầu ăn cho thơm.
- Cho ốc vào xào với lửa nhỏ, thêm hạt tiêu, muối, đường và nêm gia vị theo khẩu vị.
- Khi ốc chín, tắt bếp và trang trí món ăn với hành lá.
Với công thức này, bạn sẽ có món ốc gạo xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn mà dễ dàng chế biến.
Xào ốc len với sả ớt ngon bất bại không thể bỏ qua
Nguyên liệu:
- Ốc len
- Sả
- Ớt
- Hành tím
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Muối
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế ốc len bằng cách rửa sạch và hấp chín.
- Sơ chế các nguyên liệu khác như sả, ớt, hành tím và hành lá.
- Xào ốc len với lửa nhỏ, thêm gia vị và các nguyên liệu đã sơ chế.
- Khi ốc chín, tắt bếp và trang trí món ăn với hành lá.
Học ngay công thức làm ốc hương
Nguyên liệu:
- Ốc hương
- Sả
- Ớt
- Hành tím
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Muối
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế ốc hương bằng cách rửa sạch và hấp chín.
- Xào sả, ớt, hành tím và hành lá với dầu ăn cho thơm.
- Cho ốc hương vào xào với lửa nhỏ, thêm hạt tiêu, muối, đường và nêm gia vị theo khẩu vị.
- Khi ốc chín, tắt bếp và trang trí món ăn với hành lá.
Thơm ngon với cách xào ốc ruốc với sả ớt nhất định phải thử qua
Nguyên liệu:
- Ốc ruốc
- Sả
- Ớt
- Hành tím
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Muối
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế ốc ruốc bằng cách rửa sạch và hấp chín.
- Xào sả, ớt, hành tím với dầu ăn cho thơm.
- Cho ốc ruốc vào xào với lửa nhỏ, thêm hạt tiêu, muối, đường và nêm gia vị theo khẩu vị.
- Khi ốc chín, tắt bếp và trang trí món ăn với hành lá.
Với 5 cách chế biến ốc xào sả ớt đậm đà hấp dẫn chuẩn mực trên, bạn đã có ngay những món ăn thú vị để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Đừng bỏ qua việc truy cập sara.edu.vn
thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về ẩm thực, phong thủy, công nghệ, giáo dục và làm đẹp.