Quán phở Đà Nẵng – Nơi mang đến hương vị đậm đà cho món phở
Phở là một món ăn quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam, nhưng mỗi vùng miền lại có cách nấu và hương vị riêng. Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với các món ăn đặc sản khác mà còn có những quán phở ngon hảo hạng. Một tô phở đậm đà hương vị truyền thống sẽ khiến bạn không thể quên.
Cái mùi thơm ngọt thanh của nước hầm xương, vị dai dai của sợi phở, và hương vị hấp dẫn của các loại topping như gà, bò… đã khiến cho nhiều người khám phá và yêu thích quán phở Đà Nẵng. Dù ở giữa lòng thành phố, bạn vẫn có thể thưởng thức dư vị của phở Hà Nội.
Đặc điểm của các quán phở Đà Nẵng
Mặc dù phở không phải món ăn gốc Đà Nẵng nhưng món này đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của thành phố này. Đó chính là lý do có rất nhiều quán phở ra đời. Dù những công thức nấu có đôi phần khác nhau nhưng nguyên liệu vẫn tương đối giống nhau. Bánh phở, nước dùng và thịt là những thành phần chính của món phở. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn về thành phần này:
- Bánh phở truyền thống được làm từ bột gạo, tráng mỏng rồi cắt nhỏ.
- Nước dùng ninh từ xương bò.
- Thành phần thịt bò hoặc gà, khô mực.
- Gia vị như quế, hồi, đinh hương, thảo quả, hành khô, địa sâm, hạt ngò gai…
- Nguyên liệu ăn kèm gồm giá đỗ, tương ớt, nước tương, chanh…
Phở là một món ăn phổ biến không chỉ ở Đà Nẵng mà còn trên khắp cả nước. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu ăn kèm vào tô phở của mình.
Bật mí 12 quán phở Đà Nẵng gia truyền ngon nên thử một lần
Phở có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ sáng đến tối. Dù bạn ăn sáng, trưa hay tối, món này vẫn khiến bạn thích thú. Dưới đây là danh sách 12 quán phở Đà Nẵng ngon và nổi tiếng mà bạn nên thử một lần:
1. Nhà hàng phở Bà Mai – Phở đặc biệt Đà Nẵng
Quán phở Bà Mai được biết đến là quán phở ngon nhất Đà Nẵng. Quán đã mở rộng ra 2 chi nhánh với không gian ấn tượng. Sử dụng nước dùng hầm từ xương kết hợp thịt, phở tại đây có vị đậm đà và hương vị truyền thống.
Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 272 – 274 Nguyễn Phước Lan – Hoà Xuân – Cẩm Lệ – Đà Nẵng.
- Cơ sở 2: 04 Phạm Ngọc Thạch – Thuận Phước – Hải Châu – Đà Nẵng.
2. Quán phở Lân Béo Đà Nẵng – Quán phở chất lượng
Quán Lân Béo là một địa chỉ lý tưởng để thưởng thức phở ngon tại Đà Nẵng. Với câu slogan “Chúng tôi nấu phở cho bố mẹ mình ăn”, quán đảm bảo sự chất lượng và thực hiện cách nấu phở truyền thống.
Địa chỉ: số 1 Ngô Huy Diễn, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ.3. Phở Lý Quốc Sư – Quán phở Hà Nội tại Đà Nẵng
Phở Lý Quốc Sư là một thương hiệu phở nổi tiếng ở Hà Nội. Nay đã có mặt tại Đà Nẵng, quán này được yêu thích bởi hương vị hảo hạng, không gian trọng và dịch vụ chuyên nghiệp.
Địa chỉ: - Cơ sở 1: 1A Trần Quốc Toản, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu.
- Cơ sở 2: 54 Nguyễn Đình Tứ, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ.
- Cơ sở 3: 02 Lê Thanh nghị, Quận Hải Châu.
4. Quán phở Hồng Đà Nẵng – Quán phở khô ngon
Quán phở Hồng nổi tiếng với phở khô ngon tại Đà Nẵng. Phở Hồng có sợi bánh phở nhỏ nhưng dai, nước dùng ngọt từ xương heo và xương bò, và các loại topping đa dạng như heo, bò tái, gà.
Địa chỉ: số 10 Lý Tự Trọng, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu.5. Quán phở Nghĩa Béo Đà Nẵng – Quán phở ngay trung tâm
Quán phở Nghĩa Béo nằm ngay trung tâm Đà Nẵng, trên con đường 2 Tháng 9. Phở ở đây đậm hương vị Bắc truyền thống nhưng vẫn có phục vụ thêm rau và giá cho ai cần.
Địa chỉ: 100 đường 2 Tháng 9, Phường Hải Châu, Quận Hải Châu.6. Phở Thìn 13 Lò Đúc – Quán phở Đà Nẵng cực đông khách
Phở Thìn mang đậm phong cách Hà Thành, mang đến cho thực khách cảm giác như đang thưởng thức phở giữa lòng Thủ đô. Nước dùng ngọt từ xương heo và xương bò làm nổi bật hương vị của món ăn.
Địa chỉ: số 60 Pasteur, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu.7. Phở Bắc Hải – Quán phở ngon, giá rẻ
Quán phở Bắc Hải nằm trong top quán phở Đà Nẵng gia truyền ngon không thể bỏ qua. Với mức giá rẻ và phục vụ chất lượng, quán đã thu hút nhiều người dân và du khách biết tới.
Địa chỉ: - Cơ sở 1: 185 Trần Phú, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu.
- Cơ sở 2: 30 Trần Quốc Toản, TP. Đà Nẵng.
8. Phở Việt – Quán phở Đà Nẵng đậm vị
Thương hiệu phở Việt đã có mặt ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Tại Đà Nẵng, quán này cũng nhận được sự đón nhận của thực khách nhờ hương vị ngon và chất lượng dịch vụ.
Địa chỉ: 1066 Ngô Quyền, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà.9. Quán phở khô Gia Lai Ngọc – Hấp dẫn với nước lèo
Quán phở khô Gia Lai Ngọc là một địa chỉ ăn phở khô Gia Lai đúng chuẩn. Phở được chế biến thơm ngon, sợi phở nhỏ và dai, nước lèo từ xương thêm thêm đậm đà.
Địa chỉ: 120 Lê Đình Dương, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu.10. Phở Bắc 63 – Quán phở Đà Nẵng đậm vị Bắc
Phở Bắc 63 đã nổi tiếng từ những năm 80 và vẫn giữ nguyên hương vị ngon như thuở ban đầu. Các loại topping và nước dùng đậm đà là điểm đặc biệt của quán.
Địa chỉ: 203 Đống Đa, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu.11. Phở 2 Lâm – Địa chỉ ăn phở ngon tại Đà Nẵng
Phở 2 Lâm là một quán phở không quá nổi tiếng nhưng lại được đánh giá ngon bởi chất lượng và hương vị tuyệt vời.
Địa chỉ: Lô 55 đường 30/4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu.12. Phở Huyền – Quán phở gia truyền vị Nam Định
Phở Huyền là quán phở có nguồn gốc từ Nam Định với cách nấu phở riêng biệt. Phở ở đây nổi tiếng với độ đậm đà vừa phải và hương vị thơm ngon.
Địa chỉ: 43 Trần Bạch Đằng, Phường Bắc Mỹ Phú, Quận Ngũ Hành Sơn.
Cách nấu phở ngon giống như các quán phở Đà Nẵng
Nếu bạn muốn thưởng thức phở ngon như ở các quán phở Đà Nẵng ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo cách nấu phở sau đây:
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh phở
- Thịt bò nạc mềm
- Sườn bò
- Đuôi bò
- Bắp bò
- Gừng, hành tây, hành khô nỏ, mùi gà, rau mùi, thảo quả, hoa hồi, quế…
- Rau ngò, rau thơm, ngò gai
- Gia vị: dầu, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu…
Quy trình nấu phở
- Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn bò, đuôi bò rửa sạch rồi chặt thành các miếng nhỏ.
- Ngâm sườn, đuôi, bắp bò và thịt bò nạc vào trong nước muối pha loãng tầm 2 ti