1. Chế độ Steam/Stew trên bếp điện từ
Steam có nghĩa là hấp, Stew có nghĩa là hầm. Chế độ này giúp chế biến món hấp/ hầm ngon miệng.
Trên bếp điện từ của sara.edu.vn, chỉ cần nhấn “Steam/Stew” hoặc “Hấp/Hầm”, bếp tự tính toán để nấu món hấp hoặc hầm thơm ngon, bổ dưỡng.
Khám phá thêm về bếp điện từ đa dạng chế độ TẠI ĐÂY.
Điều chỉnh nhiệt độ bằng nút “+” (tăng) hoặc “-” (giảm) trên bảng điều khiển. Lưu ý, giữ an toàn và tuổi thọ bếp, không nên nấu quá nhiệt độ cao.
Khám phá Ưu điểm của Chế độ Steam trên nồi chiên không dầu, lò vi sóng và nồi cơm điện.
2. Chế độ nấu Steam trên nồi chiên không dầu
Trên nồi chiên không dầu, chế độ Steam Active sử dụng hơi nước siêu nhiệt, công nghệ mới trên nồi chiên hơi nước.
Chế độ Steam Active trên nồi chiên không dầu Roler RA-3121A STEAM.
Khi sử dụng chế độ này, hãy đổ nước vào khay chứa theo lượng phù hợp. Một bơm hút sẽ đẩy nước lên bộ làm nóng nhanh ở nhiệt độ cao. Bơi vào lò, nước sẽ trở thành hơi nước nóng (khoảng 100 – 110 độ C).
Hơi nước sẽ phun trực tiếp vào khoang lò dưới dạng sương. Lớp sương này giúp thực phẩm giữ ẩm và giòn rụm, đồng thời bảo toàn dinh dưỡng, đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình.
3. Chế độ nấu Steam trên lò vi sóng
Chế độ hấp thức ăn là tính năng đặc biệt chỉ có trên lò vi sóng điện tử. Lò sử dụng hơi nước từ khay chứa nước để hâm nóng rồi hấp chín thức ăn.
Chế độ này phù hợp để hấp bánh bao, há cảo, rau như súp lơ, măng tây, đậu Hà Lan… Chỉ cần đặt thực phẩm cần hấp vào hộp lò vi sóng, sau đó bọc lại và chọn chế độ hấp trong khoảng 3 – 4 phút. Đối với củ cứng như cà rốt, thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Thực phẩm hấp trong lò vi sóng sẽ mềm ẩm, không bị khô và bảo toàn chất dinh dưỡng.
4. Chế độ nấu Steam trên nồi cơm điện
Chế độ nấu Steam là chức năng quen thuộc trên các dòng nồi cơm điện tử hiện đại. Với Steam, người dùng cần cho lượng nước phù hợp với loại thực phẩm cần hấp vào nồi. Lưu ý, lượng nước không được vượt quá thực phẩm.
Chế độ hấp Steam có trên nồi cơm điện điện tử Coex.
Sau đó, chọn chế độ Steam trong Menu. Nhấn nút Cook để bắt đầu quy trình nấu. Sau 1 giờ, chế độ này tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.
Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về chế độ nấu Steam/Stew và cách sử dụng chế độ này trên bếp điện từ, nồi chiên không dầu, lò vi sóng, nồi cơm điện.